Truy cập nội dung luôn

 

Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật là việc làm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Chi tiết tin

Thầy Nguyễn Ngọc Tân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác
11/09/2013

Thực hiện tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Thạnh Phú xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Trong đó, thầy Nguyễn Ngọc Tân - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện là một điển hình

"
Thầy Nguyễn Ngọc Tân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác
 
Thầy Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại lễ tổng kết năm học. Ảnh: P. tuyết

 

Thực hiện tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Thạnh Phú xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Trong đó, thầy Nguyễn Ngọc Tân - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện là một điển hình, thầy luôn hết lòng vì công việc và tâm huyết với nghề.

 

 

Một cán bộ quản lý tâm huyết

Có thể nói, trong những năm gần đây, chất lượng GD&ĐT của huyện Thạnh Phú có sự phát triển vượt bậc. Số lượng học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi do tỉnh tổ chức hàng năm tăng về số lượng lẫn chất lượng. Để có được kết quả này, trước hết là nhờ vào đội ngũ cán bộ quản lý của Phòng GD&ĐT huyện, đặc biệt là thầy Nguyễn Ngọc Tân.

Thầy Tân được nhiều người nhận xét là có nhiều thành tích trong học tập, làm theo gương Bác. Xuất thân từ trong nghèo khó, trên vùng đất ven biển An Qui lắm vất vả, ba mẹ đều làm nghề nông, ngay từ nhỏ, thầy Tân đã sớm ý thức được việc học của mình và học rất giỏi. Ra trường từ những năm 1990-1991, thầy về lại địa phương công tác. Với nhiệt huyết, sức trẻ, hoài bão của một giáo viên vừa ra trường, thầy Tân luôn hết mình trong công việc nhằm mang vốn kiến thức đã học giúp đỡ những em nhỏ ở địa phương.

Những năm là giáo viên trực tiếp đứng lớp, thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sau đó, thầy được chuyển sang làm Tổng phụ trách Đội, rồi Kế toán, Bí thư Chi bộ nhà trường, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện. Dù ở cương vị nào, thầy Tân cũng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. “Làm ở lĩnh vực nào thì cũng cống hiến, cũng giáo dục thế hệ trẻ. Vì vậy, tôi luôn tâm niệm là phải ra sức phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ bằng cái tâm và trách nhiệm của một nhà giáo” -  thầy Tân tâm sự.

Học theo Bác là việc làm thường xuyên

Với thầy Tân, học theo Bác là học suốt đời, học từ những việc làm nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày để trở thành thói quen của mình. Trong quản lý, điều hành, thầy Tân luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, đối tượng (xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động các phong trào thi đua ngay từ đầu năm học; tổ chức ký kết giao ước thi đua với hiệu trưởng các trường trực thuộc, các ngành có liên quan nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo tiêu chí thi đua của ngành). Với chuyên đề của năm 2013, thầy Tân tập trung đổi mới công tác quản lý, điều hành, tăng cường sự tự chủ, tự chịu trách nhiệm, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong thực thi công vụ. Qua đó, nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm quản lý, chỉ đạo chuyên môn của hiệu trưởng các trường, tổ trưởng chuyên môn và từng giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tạo sự thống nhất trong tư tuởng, nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tham mưu Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức họp mặt, tọa đàm về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tổ chức những hoạt động cụ thể nhằm tiếp tục khẳng định ý nghĩa và nâng cao chất lượng cuộc vận động trong toàn ngành. Triển khai, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trong lĩnh vực chuyên môn, thầy Tân tổ chức nhiều hoạt động, như: hội thảo về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng học sinh lớp 9, chất lượng mũi nhọn và tuyển sinh lớp 10; hội nghị chuyên đề về các môn chủ lực có sự tham dự, gợi ý và định hướng của Sở GD&ĐT trong quản lý, chỉ đạo chuyên môn. Tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động và phong trào thi đua, cơ quan Phòng GD&ĐT và cá nhân thầy Tân được Bộ GD&ĐT khen thưởng vì có thành tích tốt trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Không ngừng trau dồi, học hỏi chuyên môn, tạo sự thích ứng nhanh với công việc, đổi mới và năng động, sáng tạo trong quản lý, điều hành, lấy hiệu quả làm định hướng, thầy Tân luôn xem trọng việc phát huy sức mạnh của tập thể nhằm tạo động lực cho từng cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ.

 

 
  • Trung Nhựt
"
Tin liên quan

Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI

Liên kết Liên kết