Truy cập nội dung luôn

 

Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật là việc làm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Chi tiết tin

Lễ khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp TH và THCS
20/06/2018

"Sáng ngày 13/01/2018 tại Hội trường Trường THCS Quới Điền, Phòng GD&ĐT Thạnh Phú long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp TH và THCS năm học 2017 - 2018. "

Dự Lễ khai mạc có Bà Phạm Thị Trinh Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT, đại diện Ban giám hiệu các trường TH, THCS và 192 giáo viên tham gia dự thi phần hiểu biết và ứng xử tình huống.
Bà Phạm Thị Trinh Trưởng Phòng GD&ĐT Thạnh Phú

Mỗi giáo viên dự thi phải thực hiện 4 phần thi bao gồm: Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; Thi hiểu biết; Thi ứng xử tình huống sư phạm; Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Công tác chủ nhiệm là một nội dung vô cùng quan trọng trong quản lý trường học, hiệu quả của công tác chủ nhiệm sẽ phản ánh sâu sắc nền nếp và chất lượng giáo dục đạo đức của một nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm lớp lại có vai trò đặc biệt quan trọng, là người quản lí lớp, người tổ chức hoạt động, người xây dựng tập thể học sinh vững mạnh, là cầu nối giữa nhà trường, các tổ chức trong nhà trường, các giáo viên bộ môn với học sinh và cha mẹ học sinh. Nâng cao năng lực cho giáo viên  chủ nhiệm lớp là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành giáo dục cũng như của mỗi nhà trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này các trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên bằng nhiều hình thức khác nhau. Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi là một trong những hình thức của các hoạt động đó. 

Hội thi cũng là cơ hội để các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Đây chính là những nhân tố sẽ được nhân rộng, thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Đồng thời, Hội thi sẽ tuyển chọn, công nhận, suy tôn giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp, kỹ năng chủ nhiệm lớp. Hội thi cũng là một trong những căn cứ đánh giá thực trạng đội ngũ.

Ngay sau Lễ khai mạc, các thầy cô giáo tham gia dự thi đã làm bài thi lý thuyết (hiểu biết và ứng xử tình huống sư phạm). Buổi thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

                       Phòng GD&ĐT

"

Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI

Liên kết Liên kết